Truyện cười Nam Mô Boong

0
312
5/5 - (4 bình chọn)

Xưa một người đàn bà trẻ mới lấy chồng chưa có con lại có nhan sắc, trong làng nhiều người để ý gạ gẫm nhất là nhà sư, lý trưởng và thầy đồ. Người đàn bà ấy bị quấy rầy lấy làm khó chịu, một hôm mới kể chuyện đó cho chồng nghe.

Anh chồng tức lắm nhưng chưa nghĩ ra được mưu gì thì chị vợ nói nhỏ vào tai chồng…

Anh chồng gật đầu nói phải rồi cứ y kế thi hành. Hôm sau, chị vợ vừa bước chân ra khỏi ngõ thì gặp ngay nhà sư giả đò đi khuyến giáo lảng vảng ở đó. Sư buông lời trêu ghẹo, chị ta hẹn với sư canh hai mời nhà sư vào nhà, sư mừng quá nhận lời ngay. Sau đó chị ta gặp thầy lý và thầy đồ cũng hẹn canh hai đến nhà.

Y hẹn sư đến trước. Đang tiếp đón sư niềm nở, sư chưa kịp giở trò thì nghe tiếng gõ cửa sợ cuống cuồng lên. Chị ta liền bảo: – Thôi, sẵn có cái giỏ đây, nhà chùa vào nằm ở trong ấy rồi tôi rút dây lên xà nhà, ai vào có hỏi thì tôi nói là cái chuông.

Xong, chị ta mở cửa cho thầy lý vào, cũng chỉ nói được vài câu thì nghe có tiếng gõ cửa, thầy lý sợ quá, người đàn bà liền bảo: – Thầy chui tạm xuống gầm giường giả làm chó vậy, ai có nghi ngờ gì mà hỏi thì thầy cứ gâu gâu lên ba tiếng thì không có việc gì đâu!

Đến lượt thầy đồ chưa kịp chuyện trò gì thì anh chồng của chị ta về gõ cửa rầm rầm, thầy đồ sợ run lên như cầy sấy. Người đàn bà vội ấn thầy vào hòm khóa luôn. Anh chồng vào thấy vợ nháy mắt biết mưu đã thành.

Nghe tiếng chó sủa, anh chồng vội hỏi? – Chó đâu thế kia?

Chị vợ bảo: – Chó mới mua đấy!

Anh chồng nói: – Con chó này dám cắn chủ nhà! – Liền lấy gậy phang cho thầy lý một trận, lúc đầu thầy còn gâu! Sau đau quá, thầy đành phải chui ra van rối rít.

Anh chồng lấy dây trói lại. Đoạn nhìn lên trần nhà và hỏi: – Cái gì lủng lẳng thế kia?

Chị vợ vội nói: – Cái chuông nhà chùa mới gởi đấy!

– Có kêu không?

Anh chồng liền cầm thước đánh mấy cái thật mạnh. Nhà sư đau điếng người nhưng cũng ráng kêu lên mấy tiếng boong. Anh chồng lại giáng mạnh tay tiếp mấy cái nữa. Nhà sư chịu hết nổi, kêu toáng lên: “Nam mô boong, ôi giời ơi đau quá!” Nhà sư van xin, anh chồng cũng thương tình tha cho.

Rồi bảo với vợ: – Ngày mai đi ăn cỗ, xem chuẩn bị lại áo quần: Liền mở hòm quần áo, thấy có vật gì lùng nhùng, liền thét: – Mèo hay chuột mà chui vào làm lung tung thế này? Đưa con dao tao đâm nó một nhát cho chết đi!

Thầy đồ run bần bật đội cả đống áo quần đứng dậy xin tha.

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận