E không biết e có tham lam quá trong việc …

0
12
5/5 - (1 bình chọn)

E chào mn, e xin mn góp ý lời khuyên ạ! E Sn 97, ck e sn 84 ( đã có 1 cgai 10t, hiện sống với bà và mẹ bé , cuối tuần ck e đều đón bé về chơi 2-3 hôm ) .

E và ck quen biết nhau qua mai mối và tiến tới hôn nhân trong vỏn vẹn 2 tháng quen nhau, hôn nhân lúc ấy e nghĩ ck e là 1 ng chín chắn và đáng tin chứ e cảm nhận tc giữa 2 phía vẫn k dồi dào vì 2 ng đều ở 2 thế hệ khác nhau , quan điểm và cách sống cx vậy .

Hiện tại e đã có 1 bé gái 16m , từ lúc sinh bé đến giờ e nghỉ htoan ở nhà với con , mọi chi tiêu trong nhà ck e đảm nhận, mỗi tháng e được ck đưa 10tr chia làm 2 lần , tiền ý chỉ chi cho 2mc và ăn uống cho 3ng, mua sắm vật dụng hết trong nhà, còn đâu tiền điện, mạng, đám, mua đồ to to đều là ck e chi tiêu, mặc dù ck e cũng có nói là nếu hết thì sẽ đưa thêm nhưng e đều chi trong khoảng nhất định ck đưa và trong 1 tháng là hết 10tr đó, chứ tiêu nhiều hơn lại nghĩ mk tiêu lắm, rồi mua gì mà hết, nhưng e nhiều cái muốn mua có khi còn cân nhắc nên hay k vì mk ở nhà k kiếm đươnc tiền nên cũng rén .

Nhà e ở riêng , ob nội và các bác trong làng cũng rất thoải mái và vui vẻ, dường như e đã hài lòng với cs yên bình hiện tại nhưng có những tr làm e nghĩ không thông suốt, chả là ck e và oba đều muốn sinh thêm bé nữa để chăm 1 thể vì đằng nào e cũng ở nhà k đi làm nữa, nhà e nội ngoại đều khoong ai chăm được và cũng quan điểm đợi 2t thì đi lớp mầm, ck e cũng k muốn e đi làm vì lương e thấp hơn ck nhiều và cũng k ai chăm con dk.

Nhưng e ở nhà mỗi ngày với con tuy vui nhưng e cũng muốn đi làm có ng này ng kia xã giao , vậy là 2 vck e bất đồng quan điểm , tiếp theo ck e luôn trasch e với mn , nói giờ có mỗi con mà kêu k chăm được, con ngoan chứ quấy đâu, nta còn 3-4 đứa kìa, ngày xưa nuôi thế có sao, e bực lăsm cũng đã nói ck rồi nhưng ck vẫn luôn giữ quan điểm là e luôn là ng than vãn, kêu khổ, bảo e ở nhà chỉ việc trông con sướng không biết đằng sướng .

Kể e cũng nghĩ mk sướng hơn nhiều ng vì k phải lo bươn chải kiếm tiền mà chỉ đợi ck đưa và chăm con, e cũng tự biết mk k kiếm được tiền nên cx k nói gì được, nhưg ở nhà cảm giác bí bách, k tiền ,k thian riêng, lại con đâu phải lúc nào cũng ngoan, giờ lớn hơn thì tính cũng ẩm ương hơn lúc bé .

Ck e thian làm k cố định, tháng có thể đi 3-4 hôm liền k về, mỗi 2mc lủi thủi ở nhà thi thoảng có ghé ôb ,hàng xóm chơi xíu rồi về, thian còn lại ck e ở nhà nhưng ck ít khi phụ chăm con , chơi với con , lúc bé 1-2 thansg thì bà ngọai vs mẹ , giờ lớn biết đi rồi thì thi thoảng ngồi chơi vs con được lúc, ns chơi nhưng chỉ trông rồi mk bấm đt, nghe đt, làm việc qua đó hoặc chơi game ltinh , ở nhà nhưng sáng chiều tối đều đi ra ngoài ngồi hanfg xóm 2-3 tiếng, đến giờ cơm thì về, vck thì từ lúc có bé đa phần đều ngủ riêng .

Quay lại cái e than , e chỉ than vs ck e , e muốn ck chơi với con nhiều hơn mà ck e nghĩ việc chăm là của phụ nữ, ck đi kiếm tiền( ck e còn nhiều tật e khoong quen khi bắt đầu về sống chung nữa nhưng e k tiện kể trên đây, 1 phần cũng hiểu cho cách sống của ck e) .

E không biết e có tham lam quá trong việc muốn ck chơi vs con và đi kiếm tiền hay k? Liệu chi tiêu 1 tháng 10tr của e như trên có phải quá nhiều k? và mn cho e lời khuyên cos nên đẻ thêm với hoàn cảnh của e k ạ? E có phải là sướng như lời ck e nói không? E cảm ơn góp ý từ mn có kinh nghiệm, ai trong hoàn cảnh tương tự mà đã thông suốt với thực tại rồi thì e xin !!! Mn có thắc mắc gì thêm e sẽ giải đáp ở bình luận vì có thể câu chuyện lủng củng k rõ ý.

 

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận